kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được quá nhiều trường hợp ưu thích ngày nay đối với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về liệu pháp chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần tìm hiểu phương pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Mặt khác bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được không ít đối tượng biết tới ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện tại được không ít trường hợp chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, nhưng mà do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy liệu pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất kỳ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


công nghệ TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây từng trầm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn giải pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong khoảng tầm 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng thực hiện ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt hơn hết. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và rất nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dinh dưỡng thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dinh dưỡng hoạt chất để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm dưỡng chất dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn nên hàng ngày bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón get more info một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt bỏ những cành không tiến triển để tập trung dinh dưỡng dinh dưỡng vào một số cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm sút các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Hơn nữa vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *